Butyl Methoxydibenzoylmethane

Hay còn được gọi là Avobenzone – một thành phần thường được sử dụng trong kem chống nắng để hấp thu toàn bộ quang phổ của tia UVA. Avobenzone tinh khiết là bột kết tinh màu trắng đến hơi vàng, có mùi nhẹ, hòa tan trong Isopropanol, Decyl Oleat, Capric Acid/ Caprylic Triglyceride Acid và các loại dầu khác.

Tác dụng:

Butyl Methoxydibenzoylmethane có khả năng hấp thu hiệu quả tia UVA để bảo vệ làn da. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là rất dễ phân hủy & thay đổi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Dữ liệu từ Hiệp hội Mỹ phẩm, Đồ vệ sinh và Nước hoa trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho thấy Butyl Methoxydibenzoylmethane thay đổi đến 36% khả năng hấp thụ tia cực tím của sau một giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Thế nên, Butyl Methoxydibenzoylmethane thường được sử dụng kết hợp với các chất ổn định khác như Octocrylene để tăng khả năng bảo vệ trong kem chống nắng.

Độ an toàn:

Việc sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần Butyl Methoxydibenzoylmethane đã được FDA chấp nhận vào năm 1998. THông thường, nồng độ trong sản phẩm của nó sẽ từ 3-5%, và tối đa là khoảng 10%. Hiện chưa có báo cáo về tác dụng phụ gây hại của Butyl Methoxydibenzoylmethane đối với làn da & sức khỏe người dùng khi bôi ngoài da ở nồng độ trên.

Tham khảo:

  • Theo thông tin từ webiste chính thức của EWG (Environmental Working Group) – Tổ chức hoạt động vì môi trường của Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website chính thức của Paula’s Choice – thương hiệu được mỹ phẩm lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website INCIDecoder – trang phân tích thành phần mỹ phẩm lớn nhất Hoa Kỳ
  • Và một số nguồn tham khảo từ website Việt Nam & nước ngoài khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.