Ceramide NP

Là một phân tử lipid được bao gồm trong một nhóm các phân tử lipid được gọi là ceramides. Ceramides là thành phần lipid chính trong lớp sừng của da người. Ceramide NP bao gồm một xương sống phytosphingosine N-acylated với một acid béo bão hòa (Stearic Acid). Nó thường được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm.

Tác dụng:

  • Tạo hàng vào giúp bảo vệ da khỏe mạnh, ngăn ngừa sự thoát hơi nước
  • Giúp sửa chữa hàng rảo bảo vệ da do Ceramide NP vốn được cấu tạo từ lipid – đây là thành phần chủ yếu cấu tạo nên lớp sừng của da người

Độ an toàn:

Hiện chưa có báo cáo về tác dụng phụ gây hại của Ceramide NP đối với làn da & sức khỏe người dùng khi sử dụng trong mỹ phẩm & các sản phẩm chăm sóc cá nhân bôi ngoài da.

Tham khảo:

  • Theo thông tin từ webiste chính thức của EWG (Environmental Working Group) – Tổ chức hoạt động vì môi trường của Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website chính thức của Paula’s Choice – thương hiệu dược mỹ phẩm lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website INCIDecoder – trang phân tích thành phần mỹ phẩm lớn nhất Hoa Kỳ
  • Và một số nguồn tham khảo từ website Việt Nam & nước ngoài khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.