Iron Oxides

Là hợp chất vô cơ của Sắt & Oxy, có chức năng tạo màu trong mỹ phẩm & các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Iron Oxides có 3 sắc thái cơ bản gồm: đen (CI 77499), vàng (CI77492) & đỏ (CI77491).

Iron Oxides màu đỏ có thể có nguồn gốc tự nhiên từ khoáng chất hematit; màu vàng đến từ các chất Limonit như Ocher, Siennas và Oxides; màu đen thu được từ khoáng chất Magnetit. Tuy nhiên, các oxit sắt được sử dụng trong mỹ phẩm là chất tổng hợp. Có tổng cộng 16 oxit sắt khác nhau được sử dụng trong mỹ phẩm.

Iron Oxides được coi là an toàn khi được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân vì chúng không độc hại và không gây dị ứng. Oxit sắt thậm chí còn được dung nạp tốt đối với những người có làn da nhạy cảm. Và hợp chất này đã được FDA cho phép sử dụng trong thực phẩm, dược phẩm & mỹ phẩm.

Tham khảo:

  • Theo thông tin từ webiste chính thức của EWG (Environmental Working Group) – Tổ chức hoạt động vì môi trường của Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website chính thức của Paula’s Choice – thương hiệu dược mỹ phẩm lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website INCIDecoder – trang phân tích thành phần mỹ phẩm lớn nhất Hoa Kỳ
  • Và một số nguồn tham khảo từ website Việt Nam & nước ngoài khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.