Iodopropnyl Butylcarbamate

Là một chất bảo quản hòa tan trong nước được, ban đầu được sử dụng trong sơn như một thành phần chống nấm mốc. Về sau, Iodopropnyl Butylcarbamate được thêm vào các loại mỹ phẩm để kháng khuẩn, giúp bảo vệ sản phẩm lâu hơn.

Tác dụng:

  • Kháng khuẩn, chống nấm, bảo quản mỹ phẩm lâu hư

Độ an toàn:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Iodopropnyl Butylcarbamate là một chất dễ gây dị ứng khi tiếp xúc. Không chỉ vậy, nó còn bị nghi ngờ là gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản & thai nhi, có thể làm tổn thương hệ thần kinh, gan & cơ quan tiêu hóa.

Tham khảo:

  • Theo thông tin từ webiste chính thức của EWG (Environmental Working Group) – Tổ chức hoạt động vì môi trường của Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website chính thức của Paula’s Choice – thương hiệu dược mỹ phẩm lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ
  • Theo thông tin từ website INCIDecoder – trang phân tích thành phần mỹ phẩm lớn nhất Hoa Kỳ
  • Và một số nguồn tham khảo từ website Việt Nam & nước ngoài khác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.